Ngày nay, nhằm thay thế cho việc tính lương thủ công hết sức rắc rối thì phần mềm tính lương đã được chúng tối nghiên cứu và cho ra thị trường được coi là giải pháp tối ưu giúp các tổ chức giải quyết bài toán chuyển đổi số tại doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm công cụ phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài tổng hợp Top 5 phần mềm tính lương tốt nhất hiện nay  các tiêu chí khi lựa chọn phần mềm.

Top 5 phần mềm tính lương tốt nhất hiện nay - Tech Buzz

I. Thế nào là Phần mềm tính lương?

Phần mềm tính lương hay phần mềm lương là công cụ hỗ trợ con người xử lý các tác nghiệp liên quan đến trả lương cho nhân viên. Đó là ghi nhận kết quả chấm công, tính lương, thưởng. Các nghiệp vụ này bao gồm: tổng hợp công, ca, năng suất, tính toán lương, thưởng phúc lợi, xử lý khiếu nại lương, ứng và thanh toán lương.  Phần mềm tính lương giúp DN tự động hóa nhiều hoạt động trong khâu tính lương, thông báo thông tin về thu nhập cá nhân nhanh và chính xác.

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn tư tưởng thuê nhân viên để duy trì công việc tính lương, thưởng mỗi tháng. Như vậy sẽ hao tốn rất nhiều chi phí mà việc tính toán dựa trên con người lại thường xuyên xảy ra sai sót. Khó quản lý được nguồn tiền của công ty lời lỗ có chính xác hay không. Khi Doanh nghiệp chọn mua Phần mềm tính lương mọi chi tiết từ nhỏ nhất phần mềm sẽ tính toán tổng hợp hết mà mình không cần làm gì cả, phần mềm sử dụng mãi mãi vừa đỡ tốn công sức lại tiết kiệm bao nhiêu chi phí thuê nhân viên cho Doanh Nghiệp.

Xem thêm top 4 máy chấm công chính hãng, giá rẻ:

II. Doanh nghiệp nào nên sử dụng Phần mềm tính lương?

Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng công ty lớn mới cần sử dụng phần mềm tính lương, nhưng theo nghiên của của Phanmemchamcong.net với việc môi trường kinh doanh thay đổi nhanh như hiện nay việc sử dụng phần mềm tính lương nói riêng hay một bộ phần mềm quản trị nhân sự nói chung gần như là một điều bắt buộc. Theo tính toán của Phanmemchamcong.net, trung bình doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được trung bình $500 (tại Mỹ) / nhân sự nếu sử dụng một phần mềm nhân sự. Những ưu điểm mà phần mềm tính lương mang lại là một điều không thể bàn cãi.

 • Thứ nhất là Quản lý chi phí lương: Chi phí trả lương cho nhân viên luôn chiếm một phần lớn trong tổng chi phí, vì thế doanh nghiệp cần phải quản lý và kiểm soát chặt chẽ khoản chi này. Phần mềm tính lương cung cấp cái nhìn tổng quan cho quản lý thông qua các báo cáo tổng hợp, báo cáo theo từng tháng, từng bộ phận. Từ đó, doanh nghiệp có thể so sánh hiệu quả công việc với chi phí để đánh giá tình trạng hiện tại cũng như có những hoạt động để cải thiện và tối ưu trong việc sử dụng nhân sự
 • Thứ hai là Tăng cường bảo mật: Lương là 1 dữ liệu nhạy cảm, theo cách làm truyền thống việc để lộ thông tin lương là một rủi ro lớn nhưng với việc sử dụng phần mềm và phân quyền rõ ràng, quy trình tính lương được hệ thống hóa với vai trò & nhiệm vụ rõ ràng sẽ làm rủi ro để lộ thông tin và nếu có thông tin bị leak có thể kiểm tra được nguồn leak thông tin.
 • Thứ ba là Nhanh chóng và chính xác: tiết kiệm thời gian xử lý, tổng hợp dữ liệu chấm công, tính lương, làm bảng lương với đầy đủ những thông tin hồ sơ của nhân viên gồm cả thuế và chi tiết chế độ lương. Việc tính toán tự động, ít sự can thiệp thủ công làm cho kết quả chính xác và ít sai sót hơn.
 • Cuối cùng là Tối ưu hiệu quả và chi phí vận hành: Những hoạt động tính lương thủ công, lặp đi lặp lại có thể được tối ưu bằng phần mềm tính lương để nhân sự có nhiều thời gian làm những nghiệp vụ nâng cao hơn.

III. Tiêu chí lựa chọn Phần mềm tính lương

Trên thị trường hiện nay có không ít những phần mềm cung cấp giải pháp tính lương cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để chọn phần mềm tính lương chất lượng và phù hợp, bạn cần tự đặt một vài câu hỏi để đánh giá mức độ phù hợp của sản phẩm:

 • Tính dễ sử dụng: Phần mềm tốt sẽ được thiết kế sao cho thời gian làm quen với phần mềm sẽ tối thiểu nhất vì nhân sự luôn thiếu thời gian. Giao diện người dùng thân thiện, gợi ý tính năng theo ngữ cảnh và trải nghiệm trực quan để đảm bảo rằng bạn sẽ biết cách sử dụng phần mềm siêu nhanh.
 • Tính bảo mật: Trong bảng lương và các dữ liệu để tạo thành bảng lương có rất nhiều số liệu mật mà doanh nghiệp không muốn tiết lộ cho bất kỳ bên thứ 3 nào. Vì vậy, các thông tin cần được hệ thống bảo mật của phần mềm cam kết không sử dụng và bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Tính phù hợp:  mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những nhu cầu riêng về lương, thưởng. Phần mềm tính lương trước hết cần đáp ứng đầy đủ nhu cầu, kịch bản tính lương của doanh nghiệp
 • Khả năng gắn kết: Theo xu hướng của thế giới, gắn kết nhân viên là một tính năng không thể thiếu của mọi phần mềm nhân sự. Phần mềm tính lương hiện nay nên cung cấp giải pháp để gắn kết nhân viên để tối đa hóa hiệu suất đầu tư của doanh nghiệp.

IV. Top 5 phần mềm tính lương TỐT NHẤT hiện nay

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý và đưa ra một vài đánh giá về ưu và nhược điểm của những phần mềm quản lý tính lương của Việt Nam, phổ biến hiện nay. 

1. Phần mềm tính lương Hrad Enterprise

Phần mềm Hrad Enterprise là giải pháp Quản trị nhân sự toàn diện và khá lâu đời, thường được tin dùng bởi các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nhà nước. Có bản cao cấp dùng trong Nhà máy sản xuất qui tắc Chấm công tính lương tùy chỉnh phức tạp. Hỗ trợ song ngữ Tiếng Việt/Tiếng Trung/Tiếng Anh/Tiếng Hàn/Tiếng Nhật.

Bảng lương bộ phận sản xuất Nhà máy

 Tính năng:

-Quản lý thông tin Nhân sự, lý lịch quá trình làm việc: ngày vào làm, ngày thôi việc, luân chuyển bộ phận
-Quản lý hợp đồng
-Quản lý ca làm việc, cài đặt gán ca, lịch trình, tùy chọn tăng ca, công khoán, tùy chọn tự động đủ công cho Nhân viên Quản lý, ...
-Quản lý nghỉ phép, nghỉ việc riêng, nghỉ thai sản, nghỉ không phép (kháng công), nghỉ chờ hàng, nghỉ phép tang phép cưới, ...
-Bảng theo dõi PHÉP NĂM
-Xuất bảng công ảo
-Bảng công Bộ phận/tháng, bảng tra soát công hàng Ngày, bảng điểm danh báo cơm, bảng công Nhân viên/tháng
-Liệt kê Nhân viên đi trễ, về sớm, vắng,...
-Khai báo Lương cho nhân viên theo bậc lương hoặc lương thỏa thuận
-Nhập khoản tiền Phát sinh ngoài: lương thưởng, phạt, bù trừ lương, ...
-Xuất bảng lương
-Xuất phiếu lương từng Nhân viên
-Nhân viên tự tra cứu phiếu lương, xác nhận lương, phản hổi cho nhân sự giải đáp ngay trên phần mềm giúp tiết kiệm chi phí in ấn, bảo mật thông tin lương.
-...

2. Phần mềm tính lương Misa Amis

AMIS là một phần mềm thuộc hệ sinh thái giải pháp công nghệ của MISA. AMIS giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình quản lý tính lương với những tính năng:

 • Khai báo chính sách lương, phụ cấp, khấu trừ
 • Tự động tính lương với công thức thiết lập như Excel
 • Quản lý tình hình chi trả lương, theo dõi công nợ lương
 • Hỗ trợ hệ thống báo cáo

Giao diện phần mềm nhân sự tiền lương Amis

3. Phần mềm tính lương CorePayroll

Phần mềm tính lương CorePayroll quản lý tài chính, nhằm tối ưu chi phí và sử dụng nhân sự hiệu quả hơn. Bạn có thể dễ dàng nhập liệu trực tiếp trên hệ thống phần mềm, nhập dữ liệu từ file Excel để tính lương cho nhân viên.

10 phần mềm tính lương tốt nhất 2021 mà bạn không thể bỏ qua

Các tính năng nổi bật:

- Lập bảng lương, phiếu lương linh hoạt theo nhân sự và phòng ban, theo các khoản trợ cấp,… Tùy chỉnh thêm bớt các cột dữ liệu, cột thành phần trong phiếu lương.

- Cung cấp bảng lương tổng hợp

- Import dữ liệu từ excel

- Lấy dữ liệu từ máy chấm công

- Xuất phiếu lương cho nhân viên dễ dàng chỉ bằng thao tác đơn giản trên máy tính

4. Phần mềm tính lương Paradise HRM

Paradise HRM cũng là phần mềm tính lương rất đáng để các doanh nghiệp quan tâm. Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương này có các tính năng nổi bật như:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Quản lý toàn bộ các thông tin nhân viên
 • Tự động tính và đưa ra bảng lương chính xác cho mỗi nhân viên.

Nhược điểm:

 • Tính bảo mật thấp
 • Phần mềm không có sự ổn định

Phần mềm tính lương Paradise HRM

5. Phần mềm tính lương Base Payroll

Ưu điểm:

 • Hiện thị chi tiết bảng lương
 • Hỗ trợ đa dạng kịch bản, tùy chỉnh được công thức

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ do các tính năng được phân nhỏ theo chức năng của phòng ban nhân sự. Doanh nghiệp đầy đủ bộ phận sử dụng Base sẽ hiệu quả hơn
 • Hệ thống báo cáo nằm rải rác, khó theo dõi
 • Phần mềm cần sử dụng với 1 bộ phần mềm khác (BaseCheckin, BaseTracker, BaseGoal, BaseWork+) các chức năng bị xé nhỏ nên sử dụng khó hơn các phần mềm cùng loại.
 • Không hỗ trợ tối ưu cho cửa hàng, doanh nghiệp dạng chuỗi do không sắp xếp được ca xoay, hỗ trợ đổi ca.
 • Khó kiểm soát và quản lý tài chính
 • Không hỗ trợ ứng lương

Phần mềm tính lương Base payroll

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn TOP 5 phần mềm tính lương nhân viên Tốt Nhất. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Xem thêm: Xếp hạng phần mềm chấm công miễn phí và phổ biến nhất hiện nay

                   Top phần mềm chấm công TỐT NHẤT hiện nay 

                   Top 5 máy chấm công nhận diện khuôn mặt tốt nhất 2023

Bán hàng trực tuyến

Khách hàng thân thiết

Phần mềm chấm công tại PetrolimexPaint

Phần mềm chấm công tại Jetstar Pacific Airlines

Phần mềm chấm công tại hệ thống cửa hàng Liên Thái Bình Dương

Phần mềm chấm công sản xuất thức ăn dinh dưỡng

Phần mềm chấm công tại cty xây dựng Quang Minh

Phần mềm chấm công tại khách sạn Grand-Palace

Phần mềm chấm công cho tại PetroVietnam

THƯƠNG HIỆU MÁY CHẤM CÔNG UY TÍN

Máy Chấm Công Chính Hãng thương hiệu uy tín

CÁC DÒNG MÁY UY TÍN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG:
 • Máy chấm công vân tay Ronald Jack 9600
 • Máy chấm công vân tay Ronald Jack U160C
 • Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628
 • Máy chấm công vân tay 5000T-C Wifi
 • Máy chấm công vân tay 6869
 • .....

Xem chi tiết

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG VÂN TAY

Phần mềm chấm công HRAD

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG HRAD kết nối được với máy chấm công vân tay của tất cả các thương hiệu phổ biến như RonaldJack, ZKTeco, Timetrex, WISE EYE, MITA, Gigata, Osin...Bảng chấm công sẽ được tính ra tự động theo giờ chấm vân tay của nhân viên trên máy, qua đó phòng nhân sự có được báo cáo chấm công và tính lương ngay cuối tháng, giảm bớt thời gian và nhân lực.

Xem chi tiết

MÁY CHẤM CÔNG CÓ PIN LƯU ĐIỆN

Máy chấm công có UPS lưu điện

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY CÓ BỘ LƯU ĐIỆN:
 • Máy chấm công có UPS lưu điện ZKteco X628C
 • Máy chấm công UPS lưu điện ZKteco U160
 • Máy chấm công UPS lưu điện F-708
 • .....

Xem chi tiết

Lắp đặt máy chấm công ở các tỉnh thành

Copyright © 2016 by HOASON INFOTECH. All rights reserved.

Thiết kế web bởi Dịch Vụ Thiết Kế WEB 5 SAO

DMCA.com Protection Status