Theo nghiên cứu, phần mềm tính lương miễn phí thường là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi mong muốn bảo toàn ROI. Tuy nhiên, cùng phân tích ưu và nhược điểm của phần mềm tính lương miễn phí để kết luận xem có nên sử dụng hay không. Phần mềm tính lương giúp ích rất nhiều cho công tác trả lương cũng như quản lý nhân sự trong một tổ chức. Điều này là sự thật không thể bàn cãi. Tuy nhiên để doanh nghiệp lựa chọn phần mềm thực sự phù hợp không phải điều dễ dàng. Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí, một số DN thường lựa chọn giải pháp phần mềm tính lương miễn phí. Vì đơn giản họ nghĩ rằng, nếu không có hiệu quả thì lập tức loại bỏ, không tiêu tốn bất kỳ chi phí nào. 

Top 4 máy chấm công chính hãng, giá rẻ kết nối được với Phần mềm chấm công tính lương HRAD hoặc phần mềm WISE EYE miễn phí

Xem thêm: Top 5 máy chấm công khuôn mặt tốt nhất 2023

Khi sử dụng phần mềm tính lương miễn phí, sẽ có những ưu nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Miễn phí là ưu điểm lớn nhất, cũng là duy nhất của các phần mềm tính lương miễn phí. Những phần mềm này không thu bất kỳ một chi phí nào của người dùng, phương thức cài đặt và sử dụng cũng rất dễ dàng. Nhưng ưu điểm thì cũng khá nhiều nếu sử dụng nó với những doanh nghiệp vừa và lớn. Đối với những cửa hàng, tổ chức nhỏ chưa biết cách triển khai phần mềm chấm công tính lương thì việc dùng thử một phần mềm chấm công tính lương miễn phí sẽ là một giải pháp an toàn. Tuy nhiên, về lâu dài thì doanh nghiệp nên sử dụng một phần mềm với chi phí hợp lý để có thể trải nghiệm được toàn bộ công dụng cũng như sự hiệu quả mà phần mềm đem lại.

Nhược điểm

1. Mức độ bảo mật thấp

Khi dùng phần mềm miễn phí đến từ những đơn vị không có uy tín sẽ không đảm bảo được mức độ an toàn hoặc bảo mật thông tin của doanh nghiệp. Bạn sẽ không biết được ai là người đang ngồi ở đằng sau chiếc màn hình máy tính kia và họ có thể xem, sử dụng được những dữ liệu gì từ công ty của bạn. Rủi ro là rất lớn. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ khi không biết sử dụng, cũng sẽ không có ai tận tình chỉ dạy bạn miễn phí cả.

2. Không được hỗ trợ giải quyết vấn đề

Các phần mềm quản lý tiền lương được cung cấp ra thị trường miễn phí không nhận được các hỗ trợ như phần mềm thông thường. Quá trình sử dụng nếu có xuất hiện khó khăn thì cũng khó liên hệ được với nhà cung cấp để được xử lý. Nếu sử dụng loại miễn phí mà gặp trục trặc thì còn mất nhiều thời gian và nguồn lực hơn nữa.

3. Chất lượng sản phẩm kém

Đặc thù của giải pháp công nghệ là cần liên tục bảo trì, cập nhật, nâng cấp. Một phần mềm miễn phí sẽ không thể làm điều này. Khi đưa dữ liệu vào phần mềm thì nguy cơ bị xâm nhập và mất đi là rất cao. Ngoài ra, rủi ro khi phần mềm miễn phí bị lỗi cũng không thể tránh khỏi. Một khi sản phẩm xảy ra lỗi, điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận không sử dụng tính năng đó nữa, hoặc đi tìm một giải pháp mới.

Chính vì thế, chỉ nên sử dụng các phần mềm tính lương miễn phí cho mục đích thử nghiệm, còn về lâu dài hãy đầu tư một hệ thống phần mềm tính lương để mang lại có được những tính năng nổi bật và trải nghiệm tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết: Xếp hạng phần mềm chấm công miễn phí và phổ biến nhất hiện nay

                                        Phần mềm tính lương nào TỐT NHẤT hiện nay? Các tiêu chí chọn lựa phần mềm tính lương

                                             Top phần mềm chấm công TỐT NHẤT hiện nay

                                             Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm tính lương so với giải pháp Excel thủ công

                                             Những tiêu chuẩn đánh giá một phần mềm tính lương tốt

Bán hàng trực tuyến

Khách hàng thân thiết

Phần mềm chấm công tại PetrolimexPaint

Phần mềm chấm công tại Jetstar Pacific Airlines

Phần mềm chấm công tại hệ thống cửa hàng Liên Thái Bình Dương

Phần mềm chấm công sản xuất thức ăn dinh dưỡng

Phần mềm chấm công tại cty xây dựng Quang Minh

Phần mềm chấm công tại khách sạn Grand-Palace

Phần mềm chấm công cho tại PetroVietnam

THƯƠNG HIỆU MÁY CHẤM CÔNG UY TÍN

Máy Chấm Công Chính Hãng thương hiệu uy tín

CÁC DÒNG MÁY UY TÍN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG:
  • Máy chấm công vân tay Ronald Jack 9600
  • Máy chấm công vân tay Ronald Jack U160C
  • Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628
  • Máy chấm công vân tay 5000T-C Wifi
  • Máy chấm công vân tay 6869
  • .....

Xem chi tiết

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG VÂN TAY

Phần mềm chấm công HRAD

PHẦN MỀM CHẤM CÔNG HRAD kết nối được với máy chấm công vân tay của tất cả các thương hiệu phổ biến như RonaldJack, ZKTeco, Timetrex, WISE EYE, MITA, Gigata, Osin...Bảng chấm công sẽ được tính ra tự động theo giờ chấm vân tay của nhân viên trên máy, qua đó phòng nhân sự có được báo cáo chấm công và tính lương ngay cuối tháng, giảm bớt thời gian và nhân lực.

Xem chi tiết

MÁY CHẤM CÔNG CÓ PIN LƯU ĐIỆN

Máy chấm công có UPS lưu điện

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY CÓ BỘ LƯU ĐIỆN:
  • Máy chấm công có UPS lưu điện ZKteco X628C
  • Máy chấm công UPS lưu điện ZKteco U160
  • Máy chấm công UPS lưu điện F-708
  • .....

Xem chi tiết

Lắp đặt máy chấm công ở các tỉnh thành

Copyright © 2016 by HOASON INFOTECH. All rights reserved.

Thiết kế web bởi Dịch Vụ Thiết Kế WEB 5 SAO

DMCA.com Protection Status